19/11/2020 09:59        

Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

Ngày 19/11/2020 UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.  Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Lễ phát động. Buổi Lễ có sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, UBMT TQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương và hơn 900 học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Phòng lao động thương binh xã hội huyện Vạn Ninh, đại diện doanh nghiệp trong tỉnh, đại diện hộ gia đình trong tỉnh trình bày tham luận với chủ đề “chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hiện nay các ngành, các cấp, các cơ quan tổ chức đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em như: tuyên tuyền nhằm nâng cao nhận thức đến từng gia đình; Phòng ngừa bạo lực; các biện pháp can thiệp về bạo lực; bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân; tăng cường quản lý nhà nước về bạo lực; tư vấn cho phụ nữ kỹ năng tự bảo vệ mình...

Vai trò của phụ nữ và trẻ em rất quan trọng trong đời sống của gia đình và xã hội nên cần đảm bảo được quyền bình đẳng. Đảm bảo bình an, hạnh phúc đến từng gia đình. Sau lễ phát động, các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức sẽ triển khai kế hoạch cụ thể tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác bình đẳng giới với mục tiêu tiến tới bình đẳng thật sự trong toàn xã hội.

H.Nhung
 
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Hoạt động sáng kiến
Thanh tra
Liên kết