24/07/2020 09:11        

Khóa huấn luyện nâng cao kỹ năng cố vấn khởi nghiệp

Từ ngày 16 – 19/7/2020, tại Hội trường Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra khóa huấn luyện Nâng cao kỹ năng cố vấn khởi nghiệp. Khóa huấn luyện do trường Đại học Huế chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức với mục đích bước xây dựng đội ngũ cố vấn khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho tỉnh Khánh Hòa và các địa phương trong Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tham gia khóa học có hơn 30 học viên là các giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các hội, hiệp hội; các tổ chức khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Khóa học vinh dự có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia: Bà Thạch Lê Anh, chủ nhiệm dự án Vietnam Silicon Valley;  Ông Phan Đình Tuấn Anh, chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo, chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP), sáng lập mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Angel4Us; Ông Trần Thanh Tùng, sáng lập và Giám đốc điều hành Monkey in Black Coffee, thành viên chính chương trình SMEs Mentoring 1 on 1 và ông Pattrick chuyên gia người Pháp về lĩnh vực tài chính.

Khóa học đã giới thiệu đến các học viên những nội dung: Vai trò của cố vấn trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Những hiểu biết cơ bản về cố vấn, người cố vấn, người được cố vấn; Quy trình cố vấn; Các nguyên tắc làm việc giữa người cố vấn và người được cố vấn; Một số khuyến nghị cụ thể với người cố vấn và người được cố vấn; Các công cụ hỗ trợ để triển khai hiệu quả công tác cố vấn; Cố vấn và đầu tư khởi nghiệp.

Với mỗi nội dung khác nhau, chuyên gia lại gắn với những bài tập thực hành khác nhau để học viên được hiểu sâu hơn về kiến thức đã học.

Tại khóa học, các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm về việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là một trong những nội dung được khóa học đặt ra nhằm tạo dựng, hình thành các nhân tố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để góp phần lan tỏa, kết nối thêm với các tỉnh trong khu vực, hỗ trợ nhau hơn nữa trong quá trình khởi nghiệp. 

X.Phương
 
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Hoạt động sáng kiến
Thanh tra
Liên kết