08/07/2020 11:32        

Sơ kết hai năm hoạt động Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa (TTDVHCCTT) chính thức hoạt động từ ngày 31-8-2018  tại địa chỉ www.hanhchinhcong.khanhoa.gov.vn.

Với kinh phí không lớn (chỉ khoảng 13 tỷ đồng) và thời gian tương đối ngắn, nhưng bằng quyét tâm và tính toán hợp lý,  tỉnh  Khánh hòa đã xây dựng thành công TTDVHCCTT với mô hình kiến trúc  và giải pháp công nghệ tiên tiến, có đầy đủ chức năng, tiện ích hiện đại để phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh qua địa chỉ duy nhất trên mạng Interne, cho phép kết nối dễ dàng bằng tất cả các thiết bị kết nối mạng, không hạn chế không gian và thời gian giao dịch.

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm có 298 cơ quan, đơn vị, địa phương ở 3 cấp hành chính tỉnh tham gia tác nghiệp, với 790 quy trình thủ tục cho phép nộp hồ sơ trực tuyến; 2.040 quy trình cho phép thực hiện qua bưu chính công ích cũng như được tích hợp tin nhắn SMS tự động (trừ một số thủ tục theo quy định phải giải quyết ngay); 460 quy trình cho phép thanh toán trực tuyến. Trung tâm đã kết nối thành công với các trung gian thanh toán: VietinBank IPay, ViettelPay, ví điện tử MoMo, Ngân Lượng, Vietcombank, VNPTPAY; giúp khách hàng có thể sử dụng tài khoản của bất kỳ ngân hàng thương mại nào để thanh toán trực tuyến. Khánh Hoà cũng là 1 trong 17 tỉnh, thành phố hoàn thành kết nối tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia trên tất cả nội dung yêu cầu. Đến hết ngày 30-6, đã có hơn 1 triệu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết qua TTDVHCCTT; tỷ lệ giải quyết đúng và sớm hạn đạt 96,3%; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến được tiếp nhận, giải quyết qua TTDVHCCTT đạt trên 17% tổng số hồ sơ; gần 2.600 hồ sơ thanh toán trực tuyến.

* Xem báo cáo tại đây

HH

 
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Thanh tra
Liên kết