Giải Nobel Hóa học 2021 vinh danh nhà khoa học Mỹ và Đức
Giải Nobel Hóa học năm 2021 thuộc về hai nhà khoa học Benjamin List (người Đức) và David MacMillan (người Mỹ) với công trình khoa học nghiên cứu sự phát triển chất hữu cơ bất đối xứng làm xúc tác.
Nobel Vật lý 2021 tôn vinh nghiên cứu về các hệ thống vật lý phức tạp
Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển chiều 5/10 đã công bố chủ nhân giải thưởng Nobel Vật lý 2021, nhằm tôn vinh "những đóng góp đột phá của họ cho sự hiểu biết của giới khoa học về các hệ thống vật lý phức tạp."
Ứng dụng năng lượng nguyên tử tại Việt Nam: Hướng đi nhiều tiềm năng
Nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, đạt được những thành tựu quan trọng, đóng góp trực tiếp và hiệu quả cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Tìm hiểu về vaccine, sự suy giảm kháng thể và bộ nhớ hệ miễn dịch
Trong bối cảnh nhiều nước đã triển khai tiêm mũi tăng cường, một số ý kiến cho rằng liệu có cần thiết phải tiêm mũi thứ ba sớm hay không khi mà bộ nhớ hệ miễn dịch vẫn hoạt động.
Vaccine AstraZeneca ngăn ngừa bệnh nhân COVID-19 biến chứng nguy hiểm
Theo nghiên cứu, trong số hơn 17.600 người được tiêm vaccine AstraZeneca, không có trường hợp nào mắc triệu chứng bệnh nghiêm trọng hoặc tình trạng bệnh chuyển biến nặng và không có ca tử vong.
Thiếu tá quân đội sáng chế robot rửa tay, sát khuẩn chống COVID-19
Robot có thể sử dụng cố định ở văn phòng, cầu thang máy, hành lang hoặc di động dễ dàng tại các thao trường, hội trường để phục vụ công tác khử khuẩn.
Phát động giải thưởng Trần Đại Nghĩa vinh danh các nhà khoa học
Giải thưởng sẽ trao cho các nhà khoa học được cộng đồng khoa học trong nước và thế giới công nhận là người đã hoàn thành hoặc đang chủ trì công trình nghiên cứu trong khoa học tự nhiên và công nghệ.
Gắn khoa học công nghệ với đổi mới sáng tạo, phát triển KT-XH
Những tháng cuối năm 2021, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học-công nghệ, đẩy nhanh lập các trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học trong chống dịch, tăng năng lực cạnh tranh
Bộ Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong kiểm soát dịch và điều trị bệnh, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
VIBOT 2 - "Tình nguyện viên" đắc lực tại các bệnh viện dã chiến
Nhiệm vụ của các VIBOT là phân phát cơm, thuốc, đồ dùng cho bệnh nhân, vật dụng y tế từ ngoài vào khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 và ngược lại.
Vệ tinh cỡ nhỏ - Thành tựu phát triển công nghệ vũ trụ của Việt Nam
Vệ tinh NanoDragon dự kiến sẽ bay lên quỹ đạo đồng bộ Mặt Trời ở độ cao 560km vào ngày 1/10 sắp tới là vệ tinh dạng cubesat lớp nano nặng 3,8 kg với kích thước 3U (100 x 100 x 340,5 mm).
Máy lọc không khí khử khuẩn trong nhà hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh
Để góp phần mang không khí sạch đến mọi nhà, nhóm học sinh tại Hà Nội đã thực hiện thành công Đề tài "Mô hình máy khử khuẩn, khử virus, lọc không khí và khử mùi trong lớp học và hộ gia đình."
Luyện tập thường xuyên là phương pháp phòng chống COVID-19 hiệu quả
Tập thể dục, thể thao thường xuyên là biện pháp hiệu quả để tăng cường cơ tim và phổi, giúp cải thiện lượng oxy trong máu... giúp giảm thiểu nguy cơ khi bị mắc COVID-19.
Bộ Y tế hướng dẫn về tiêm kết hợp 2 loại vaccine phòng COVID-19
Bộ yêu cầu không tiêm mũi 2 Moderna hay vaccine khác cho người đã tiêm mũi 1 AstraZeneca và những người đã tiêm vaccine Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi 1 thì mũi 2 chỉ tiêm vaccine cùng loại.
Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP
Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 đặt ra nhiều giải pháp thúc đẩy vấn đề chuyển đổi số, sở hữu trí tuệ, tập trung đổi mới sáng tạo, nâng cao giá trị sản phẩm trong chương trình OCOP.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|
Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Hoạt động sáng kiến
Thanh tra
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Liên kết