Ban hành chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2030
Mục tiêu cụ thể của Chương trình là phát triển và làm chủ được 20 công nghệ cao thuộc Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển đạt trình độ tiên tiến trong khu vực, ứng dụng có hiệu quả vào hoạt động sản xuất sản phẩm công nghệ cao, cung ứng dịch vụ công nghệ cao của doanh nghiệp.
Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) – nơi gặp gỡ khoa học
Ngày 12-8-2013, Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) đã chính thức khánh thành tại Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Nơi đây thu hút nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
Quyết định Ban hành Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển
Theo đó, danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển gồm 99 danh mục, tiêu biểu như: Công nghệ trí tuệ nhân tạo; Công nghệ Internet kết nối vạn vật; Công nghệ lượng tử; Công nghệ tin sinh học; Công nghệ thiết kế, chế tạo màn hình độ phân giải cao; Công nghệ in 3D tiên tiến…
Quyết định số 2117/QĐ-TTg ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2117/QĐ-TTg ngày 16/12/2020 ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Viettel giành 5 giải thưởng tại Vietnam Smart City Award 2020
5 giải thưởng quan trọng tại Vietnam Smart City Award của Viettel nhằm khẳng định sự chú trọng phát triển của tập đoàn này đối với lĩnh vực đô thị thông minh.
Chuyển đổi số: Giải pháp căn cơ giúp doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh
Theo các chuyên gia, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc đầu tư cho thương mại điện tử sẽ là giải pháp căn cơ giúp doanh nghiệp phát triển.
Truyền hình FPT nhận Giải thưởng Thành phố Thông minh 2020
Trong năm 2020, Truyền hình FPT đã không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ và cải tiến kỹ thuật hạ tầng để xứng đáng với vị thế tiên phong trong hoạt động kinh doanh công nghệ, truyền hình tương tác.
Ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện bằng ứng dụng
Base.vn là nền tảng ứng dụng 'make in Vietnam' đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho quản trị và điều hành doanh nghiệp được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu.
Triển khai mô hình khu công nghiệp sinh thái, phát triển kinh tế xanh
Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam cho biết Thụy Sĩ cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng bền vững, toàn diện; trong đó chú trọng chuyển đổi các khu công nghiệp từ truyền thống sang sinh thái toàn cầu
Giải pháp MobiCA: 'Viên gạch đỏ' góp phần xây dựng Chính phủ điện tử
Cùng với hàng loạt giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần xây dựng chính phủ điện tử, MobiFone đã cho ra mắt và cung cấp giải pháp chữ ký số điện tử.
Nghiên cứu về đấu giá, 2 nhà kinh tế Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2020
Hai nhà kinh tế Mỹ Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson được vinh danh nhờ công trình nghiên cứu về lý thuyết đấu giá và những sáng tạo về các hình thức đấu giá mới.
Giải Nobel Hóa học 2020 vinh danh 2 nhà khoa học người Pháp và Mỹ
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã công bố giải Nobel Hóa học năm 2020 thuộc về hai nhà khoa học Jennifer A. Doudna (người Mỹ) Emmanuelle Charpentier (người Pháp).
Ưu tiên nghiên cứu, ứng dụng KHCN trong chẩn đoán, điều trị COVID-19
Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ Phạm Công Tạc, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ tiến hành triển khai một số nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.
Giải Nobel Vật lý 2020 tôn vinh nghiên cứu về hố đen vũ trụ
Ba nhà khoa học cùng chia sẻ giải Nobel Vật lý 2020 nhờ những phát hiện về một trong những hiện tượng kỳ thú nhất trong vũ trụ - đó là hố đen.
Nobel Y học 2020 vinh danh cuộc chiến chống bệnh viêm gan
Việc phát hiện ra virus viêm gan C đã làm sáng tỏ nguyên nhân các ca mắc bệnh viêm gan mạn tính, từ đó giúp tìm ra phương pháp xét nghiệm máu và loại thuốc kháng virus mới.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|
Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Hoạt động sáng kiến
Thanh tra
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Liên kết