Quy định về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 75/2021/TT-BTC ngày 09/9/2021, gồm có 3 chương, 12 điều, quy định về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 quy định tại Quyết định số 2205/QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin
Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin, (ATTT), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cung cấp 04 tập phim sitcom tuyên truyền các nguy cơ, giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho người sử dụng mạng.
Tiêu chuẩn đối với công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và trao đổi học thuật
Ngày 25/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 86/2021/NĐ-CP. Nghị định gồm có 5 Chương và 30 Điều quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật; quyền và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025
Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 19/01/2021 về Phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình), với mục tiêu chính như sau:
Cả nước có 6 mặt hàng xuất khẩu vượt 10 tỷ USD sau 11 tháng
Trong 11 tháng, cả nước có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92% tổng kim ngạch xuất khẩu; trong đó có 6 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD.
Thu hẹp khoảng cách từ chính sách tới thực thi khi hỗ trợ doanh nghiệp
Sáng 8/12, tại Hà Nội, VCCI phối hợp với UNDP tổ chức Diễn đàn chính sách “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19: Thu hẹp khoảng cách từ chính sách đến thực thi.”
Thu ngân sách 11 tháng giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái
Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên thu ngân sách giảm so với cùng kỳ những năm gần đây, tuy nhiên, cân đối ngân sách trung ương và ngân sách của các địa phương vẫn được đảm bảo.
Việt Nam và cách xử lý hiệu quả dịch COVID-19 với bài toán kinh tế
Theo báo chí quốc tế, Việt Nam dường như là điểm sáng kinh tế ở châu Á nhờ cân bằng rất tốt giữa vấn đề bảo đảm sức khỏe cộng đồng và tăng trưởng kinh tế ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát.
Tiếp tục thực hiện các quy định về tạo nguồn cải cách tiền lương
Thủ tướng giao Bộ Tài chính xác định và giao chỉ tiêu tiết kiệm 10% chi thường xuyên tăng thêm năm 2021 để tạo nguồn cải cách tiền lương cho từng bộ, cơ quan, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Chỉ 4,2% doanh nghiệp niêm yết công bố chính sách về bảo vệ môi trường
Phần lớn các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam vẫn chỉ dừng ở mức tuân thủ ở mức cơ bản các quy định về công bố thông tin đánh giá tác động liên quan đến môi trường, xã hội và cộng đồng.
Xuất khẩu dệt may giảm lần đầu tiên sau 25 năm do COVID-19
Để khẳng định vị thế cao hơn trên thị trường trong và ngoài nước, Thủ tướng yêu cầu ngành dệt may, da giày chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, chú ý sản xuất những sản phẩm chất lượng cao hơn.
Chuyển biến tích cực trong thực thi gỡ “thẻ vàng” cho ngành thủy sản
Việc các địa phương kiên quyết ngăn chặn, tiến tới chấm dứt hoàn toàn tình trạng khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài là một trong những nội dung tiên quyết để phía EC có thể xem xét gỡ “thẻ vàng."
Xuất khẩu trực tuyến: Chủ động mở rộng quy mô, phát triển thương hiệu
Trong bối cảnh dịch COVID-19, xuất khẩu trực tuyến là một trong những kênh hiệu quả nhất để doanh nghiệp tiếp cận tới mọi thị trường và là con đường nhanh nhất để đưa hàng Việt ra thế giới.
VASEP dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2020 đạt khoảng 8,6 tỷ USD
Sau khi giảm liên tục trong nửa đầu năm do dịch COVID-19, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam bắt đầu hồi phục từ tháng 7, nhờ xuất khẩu tôm tăng ổn định và các sản phẩm hải sản cũng có tín hiệu khả quan.
Những điểm sáng của Việt Nam trong thu hút các dự án FDI
Đại dịch COVID-19 làm hạn chế đi lại của các nhà đầu tư, tuy nhiên Việt Nam vẫn là thị trường ghi nhận nhiều điểm tích cực trong thu hút đầu tư nước ngoài ở một số lĩnh vực ngành nghề.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|
Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Hoạt động sáng kiến
Thanh tra
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Liên kết