Chương trình OCOP: Nâng tầm thương hiệu các sản vật địa phương
Với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện..., chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OCOP" được coi là động lực mới cho phát triển kinh tế nông thôn ở Việt Nam.
Việt Nam đứng thứ 4 tại Đông Nam Á về an ninh lương thực
Cơ quan phân tích kinh tế “Economist Intelligence Unit” (EIU) thuộc tạp chí The Economist (Anh) mới đây đã công bố “Chỉ số An ninh lương thực toàn cầu (GFSI) năm 2019," theo đó Việt Nam đứng thứ 54 trong số 113 nước trên thế giới và đứng thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt
Bộ Tài chính vừa có công văn 14813/BTC-CST gửi xin ý kiến các Bộ, ngành lần thứ 4 về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Thêm nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

Sáng 6/12, tại Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Nguồn vốn hỗ trợ sẽ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị đáp ứng quy định tại điều 6 Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Điều 23 Nghị định số 39/2019/ NĐ-CP ngày 10/5/2019 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn của quỹ.

Sau 11 tháng, khối doanh nghiệp FDI xuất siêu đạt 32,6 tỷ USD
Theo Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2019 ước đạt 473,73 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 241,42 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước, còn nhập khẩu ước đạt 232,308 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020

Tại Quyết định số 1704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Tài chính giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 cho các bộ, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương các nhiệm vụ thu, chi.

Hỗ trợ từ nhóm hàng chủ lực, xuất khẩu hoàn thành 91,8% kế hoạch
Xuất khẩu hàng hóa của cả nước sau 11 tháng tiếp tục duy trì tăng trưởng và tiến gần hơn mục tiêu đề ra từ đầu năm. Đặc biệt, con số 500 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu dự kiến sẽ đạt được trong năm nay.
Hoàn thiện quy định pháp lý về kinh doanh condotel trong tháng 12

Chiều ngày 2/12, trong cuộc họp báo Chính phủ thường ký tháng 11, lãnh đạo Bộ Xây dựng khẳng định Chính phủ sẽ ban hành những quy định cụ thể về kinh doanh loại hình căn hộ du lịch (condotel).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, trong tháng 12, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp hoàn hành các vấn đề pháp lý liên quan đến condotel như: Quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy chế vận hành quản lý, chuyển nhượng, mua bán, cấp chứng nhận sở hữu

Tháng 11, chỉ số sản xuất công nghiệp có dấu hiệu tăng chậm lại
Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 11/2019 có dấu hiệu tăng chậm lại với mức tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2018, thấp nhất kể từ đầu năm 2019 do sụt giảm của ngành khai khoáng và sự giảm tốc của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chống chuyển giá

Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành, doanh nghiệp về việc sửa đổi Nghị định số 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Nghị định được ban hành nhằm mục tiêu khắc phục tình trạng chuyển giá, “tay không bắt giặc” của doanh nghiệp. Song, sau 2 năm triển khai, Nghị định đã phát sinh một số bất cập, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp trong nước.

Hành vi hủy hoại đất có thể bị phạt đến 150 triệu đồng

Chính phủ mới ban hành Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, thay thế Nghị định 102/2014.

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, hủy hoại đất sẽ bị phạt tiền đến 150 triệu đồng.

Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 85/2019/QH14 Về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020.

Mục tiêu tổng quát của Nghị quyết là tập trung ổn định kinh tế vĩ mô; kiểm soát lạm phát; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng quốc gia, công trình trọng điểm; phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn.

Giải quyết điểm nghẽn cho phát triển năng lượng tái tạo

Tính đến cuối tháng 6/2019, cả nước có 89 nhà máy điện gió và Mặt Trời, với tổng công suất lắp đặt 4.543,8 MW, chiếm 8,3% tổng công suất của hệ thống điện quốc gia.

Con số này đã vượt xa so với dự kiến của Quy hoạch điện VII điều chỉnh (chỉ 850 MW điện Mặt Trời vào năm 2020).

Vinh danh các doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất 2019
Chiều 26/11 tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ Công bố Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam và Lễ Trao giải Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp bền vững.
Thu hút FDI - gam màu sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam
Những năm gần đây, dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chảy vào Việt Nam không ngừng gia tăng. Các chuyên gia kinh tế nhận định, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới đang chững lại, Việt Nam vẫn sẽ có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN trong năm 2019 và còn tiếp tục phát triển trong những năm tới.
|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|
Hoạt động KHCN
Đề tài dự án khoa học
Thị trường Công nghệ
Công nghệ
Khởi nghiệp sáng tạo
Giao quyền kết quả NCKHCN
Sở hữu trí tuệ
An toàn bức xạ
Giải thưởng KH&CN Khánh Hòa
T.Chuẩn - Đ.Lường - C.Lượng
Quy hoạch KH&CN
Hàng rào KT trong thương mại
Khoa học công nghệ cơ sở
Thanh tra
Đa phương tiện

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020

Liên kết