Quảng cáo

Lượt truy cập
800 kết quả nghiên cứu được trưng bày tại chợ công nghệ-thiết bị ĐBSCL

Ngọc Thiện (TTXVN/Vietnam+) 22/10/2019 15:02 GMT+7 

Sáng 22/10, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Chợ công nghệ-thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 (Techmart-Techfest Mekong 2019).

Techmart-Techfest Mekong 2019 đã thu hút được gần 200 đơn vị tham gia trưng bày hơn 800 kết quả nghiên cứu với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu, tập trung vào hai ngành công nghiệp của vùng là chế biến lương thực và chế biến thủy-hải sản.

Ngoài ra, Techmart-Techfest Mekong 2019 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất các sản phẩm, chế phẩm sinh học hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm xuất khẩu gạo, thủy sản như hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây; công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng; hệ thống sấy nông sản dạng tháp, máy gieo hạt công nghệ cao, hệ thống dây chuyền thiết bị xử lý rác thải sinh hoạt thành phân bón hữu cơ.

Bên cạnh các kết quả nghiên cứu của Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Học viện Nông nghiệp Việt Nam…, Techmart-Techfest Mekong 2019 còn trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng có phiên kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp. Techmart-Techfest Mekong 2019 có khu gian hàng trưng bày kết quả nghiên cứu của các nhà sáng chế không chuyên đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết Techmart-Techfest Mekong 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với mục tiêu trưng bày, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nổi bật của các viện, trường, tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế không chuyên nhằm tạo lập môi trường gắn kết khoa học, công nghệ với sản xuất kinh doanh.

Techmart-Techfest Mekong 2019 còn thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm, tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập, phát triển của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hoạt động cũng tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường giữa các tỉnh trong khu vực với các tỉnh, thành trong cả nước.

Ngoài ra, Techmart-Techfest Mekong 2019 còn kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Techmart-Techfest Mekong 2019 là sự kiện nằm trong chuỗi Ngày hội Khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Techfest Tây Nguyên tại Lâm Đồng, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ tại Hà Nội.

Đây cũng sẽ là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 3-6/12, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh)./.


Bài viết khác
Nhiều chuyển biến mạnh mẽ khi Nhà nước có chính sách song hành cùng doanh nghiệp
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam
Để hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam thêm khởi sắc
Bộ Khoa học và Công nghệ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Công ty FPT IS giành 3 giải thưởng an toàn thông tin của VNISA
Logistics AI: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp
Nhiều dự án được ký kết tại sự kiện kết nối cung-cầu công nghệ
Nhật vinh danh nhà khoa học Việt phát hiện virus tiêu chảy cấp ở lợn
Áp dụng Bộ tiêu chuẩn Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Ứng dụng GPS và GIS trong quản lý đội tàu khai thác hải sản xa bờ
Quyết định thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia
Tận dụng cách mạng 4.0 để đưa Việt Nam thành nước phát triển
Giải Nobel Y học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học
Bước đột phá khi áp dụng giải pháp kỹ thuật mới tại Lọc dầu Dung Quất
Phát triển chăn nuôi lợn, gia cầm an toàn sinh học tiêu chuẩn VietGAP
Liên kết vùng, ứng dụng khoa học phát triển sản phẩm chủ lực
Ứng dụng công nghệ MEMS và hệ thống cảm biến xây đô thị thông minh
Chính thức ra mắt 'Thành phố thông minh' Vinhomes Grand Park
San phẳng ruộng bằng tia laser để sản xuất 'cánh đồng lớn'
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.