Quảng cáoLượt truy cập
Đối thoại giữa lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ với thanh niên năm 2019

Ngày 28/3/2019, tại Sở KH&CN Khánh Hòa đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ với thanh niên Sở.

Trước khi buổi đối thoại, Sở đã có thăm dò online bằng “google forms” đối với các đoàn viên thanh niên của Sở. Theo thống kê nhận được, các bạn đánh giá từ hài lòng đến rất hài lòng các chỉ tiêu sau: có 41% các bạn được định hướng công việc rõ ràng trong thời gian đầu làm việc; 67% bạn nhận định công việc có nhiều thử thách thú vị; 78,8% đánh giá chính sách cơ quan đối với nhân viên là tốt; 62,5% được cung cấp đầy đủ thông tin đúng để hoàn thành công việc và 62,5% các bạn thấy bản thân hài lòng với công việc… Những con số trên chưa phản ánh hoàn toàn tất cả những vấn đề công việc, những mong muốn về công việc mà các bạn thanh niên đang đảm nhận tại cơ quan, nhưng qua đó cũng cho thấy phần nào sự chưa hài lòng của các bạn đối với môi trường đang làm việc.

Thực tiễn khi đối thoại với lãnh đạo Sở, nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn xung quanh triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cửa các đơn vị sự nghiệp công lập. Những nhân viên trong hợp đồng sẽ được tiếp tục làm việc nữa hay không? Và tương lai các Trung tâm sẽ như thế nào. Ngoài ra, các bạn cũng mong muốn lãnh đạo Sở tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi để Chi đoàn có những nhiệm vụ gây quỹ hoạt động, tổ chức thêm nhiều phong trào thi đua thiết thực. 

Trước những câu hỏi và đề xuất của các bạn thanh niên, lãnh đạo Sở KH&CN cũng trả lời, đối với Trung tâm có năng lực tự chủ thì việc hợp đồng tiếp theo vẫn đáp ứng. Lãnh đạo Sở gợi ý thêm về những giải pháp thanh niên tham gia quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa nhân festival và năm du lịch quốc gia 2019, như các bạn có thể làm tình nguyên viên hướng dẫn du khách hay tham gia nhặt rác bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu về STEM, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan các lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học để bổ sung năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, để chủ động nắm bắt cơ hội. Lời khuyên từ lãnh đạo “Bạn có thể nghĩ đến việc to lớn, vĩ mô nhưng hãy bắt đầu làm từ những việc nhỏ nhất”.

H.Nhung


Bài viết khác
Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện và chuyển giao quy trình sử dụng đèn LED cho nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa”
Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 và công bố Chỉ số hài lòng năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ
Phê duyệt Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019
Tọa đàm khoa học chuyên đề “Tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện các Hiệp định thương mại ở Việt nam và thách thức, cơ hội với nền kinh tế”
Hướng dẫn đăng ký nhiệm vụ KH&CN năm 2020
Danh mục các văn bản mới liên quan lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng tháng 03/2019
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Biên soạn tài liệu dạy học lịch sử địa phương Khánh Hòa, cấp tiểu học theo hướng tích hợp
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Ứng dụng phương pháp phá hủy khối u gan tại chỗ bằng vi sóng trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Thi Olympic toán học sinh - sinh viên toàn quốc lần thứ 27
Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2022
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu tính hiệu quả và an toàn của stent tự tiêu trong điều trị tổn thương mạch vành
Ngày nước thế giới năm 2019
Tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019
Tổ chức thi trình bày Đề án thi tuyển chức danh Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của Sở Khoa học và Công nghệ và kết quả thi tuyển
Hội thảo Công nghệ thông tin trong Công nghiệp 4.0 – Một vài đề xuất triển khai tại Khánh Hòa
Danh mục các văn bản mới liên quan lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng tháng 02/2019
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Hoàn thiện và chuyển giao quy trình sử dụng đèn LED cho nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa
Khai mạc thi tuyển chức danh Trưởng phòng và tương đương của Sở Khoa học và Công nghệ
Hội thảo về vận dụng công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển (Unclos) và các văn kiện pháp lý quốc tế nhằm ứng phó với các thách thức đang nổi lên trên biển.
Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh “Hoàn thiện quy trình tách chiết, xây dựng mô hình thiết bị sản xuất thử nghiệm lutein và chế phẩm lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L.”
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.