Quảng cáo

Lượt truy cập
VNPT ‘bắt tay’ đối tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mới

(Vietnam+) 16/11/2018

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho hay, đơn vị này cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phối hợp nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan do Chính phủ thành lập với chức năng nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ; cung cấp luận cứ khoa học cho công tác quản lý khoa học, công nghệ và xây dựng chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đào tạo nhân lực khoa học, công nghệ có trình độ cao. Đây cũng là nơi hội tụ đông đảo các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam đã cống hiến cho đất nước những thành tựu xuất sắc về khoa học tự nhiên và công nghệ.
Với thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, 2 bên sẽ phát huy tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.
Với nguồn nhân lực chất lượng cao, các công trình nghiên cứu chuyên sâu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với kinh nghiệm, tiềm lực trong lĩnh vực công nghệ, hệ thống chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước của VNPT sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
Nắm bắt cơ hội đột phá trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trong thời gian qua Đảng và Chính phủ đã chủ động chỉ đạo trong việc định hướng xây dựng một môi trường phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin lành mạnh, gắn bó chặt chẽ với việc xây dựng Chính phủ số và nền kinh tế số. Đây chính là một động lực lớn để Việt Nam bắt kịp sự phát triển của thế giới.
Trong xu thế đó, VNPT đang có bước chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp các sản phẩm dịch vụ số hiện đại, tích cực góp phần vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số của đất nước. VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với khoảng 20 bộ ngành và 55 tỉnh thành phố về viễn thông, công nghệ thông tin. Đặc biệt, nhiều địa phương đã tin tưởng, hợp tác với VNPT triển khai thành phố thông minh.
Với việc hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, VNPT mong muốn sẽ mang đến cho xã hội, chính quyền, người dân những dịch vụ tốt nhất, với bước đột phá trong ứng dụng các công nghệ 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT) vào nhiều lĩnh vực như chính quyền điện tử/chính quyền số, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, môi trường, an ninh thông tin…/Bài viết khác
Những hình thức mua hàng công nghệ của thế hệ 4.0
Dùng công nghệ thông tin để tháo gỡ khó khăn cho du lịch
Phê duyệt đề án đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hỗ trợ khách du lịch
Vingroup ra mắt điện thoại thông minh thương hiêu Vsmart
Công bố thời gian đưa vệ tinh do người Việt thiết kế lên vũ trụ
FPT IS xây dựng và vận hành thành công Hệ thống chuyển mạng giữ số
Lần đầu tiên Việt Nam chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước
TECHFEST: 16 startup công nghệ về lĩnh vực nông nghiệp tranh tài
Thi Violympic năm học 2018-2019: Giá trị giải thưởng tăng gấp đôi
Làm thế nào để biết tài khoản Facebook có bị tin tặc hack hay không?
Bộ Thông tin và Truyền thông ứng dụng chữ ký số từ ngày 1/10
Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới
Ngoại ngữ là thách thức lớn nhất đối với nhân lực công nghệ cao
Hỗ trợ nhà khoa học, nhà sáng chế thương mại hóa kết quả nghiên cứu
Việt Nam làm chủ công nghệ và sản xuất thiết bị chiếu sáng thông minh
'Luật An ninh mạng tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân'
Công bố tỷ lệ phần mềm không bản quyền máy tính cá nhân ở Việt Nam
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.