thông tin cần biết

Lượt truy cập
  tin mới
Hội thảo Công nghệ thông tin trong Công nghiệp 4.0 – Một vài đề xuất triển khai tại Khánh Hòa

Hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa tổ chức với sự tham gia của đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan cùng các doanh nghiệp và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Mục đích Hội thảo nhằm tìm kiếm các giải pháp/đề xuất công nghệ thông tin và truyền thông theo xu hướng của CMCN 4.0 có thể triển khai tại Khánh Hòa trong thời gian tới.

  Tin Trong tỉnh
Xây dựng biện pháp kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát ven biển tỉnh Khánh Hòa

Ở Việt Nam, tỏi là loại rau gia vị cao cấp không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và là loại thuốc quý đã có từ lâu đời. Tỏi thích hợp để sinh trưởng và phát triển trong thời tiết và điều kiện đất đai như ở Khánh Hòa.

Nghiên cứu các địa danh lịch sử, văn hóa tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa

Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua thuyết minh đề tài “Nghiên cứu các địa danh lịch sử, văn hóa tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa phục vụ giáo dục truyền thông và quảng bá phát triển du lịch” do ThS. Huỳnh Lê Thị Xuân Phương (Ban Tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa) làm chủ nhiệm đề tài. Đề tài sẽ thực hiện trong 2 năm (2012- 2014).

Xây dựng thương hiệu Sầu riêng Khánh Sơn

Cho đến nay, cây sầu riêng vẫn là cây ăn quả chính mang lại kinh tế cho bà con và các hộ trồng kinh doanh trên địa bàn huyện Khánh Sơn, trái Sầu riêng được trồng ở huyện có được các đặc tính về hình thái và chất lượng nhất định từ vùng thổ nhưỡng, khí hậu đặc thù của huyện Khánh Sơn. Xuất phát từ nhu cầu của bà con nông dân, các hộ trồng và kinh doanh  sầu riêng tại huyện Khánh Sơn, UBND huyện phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa xây dựng Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ cho trái Sầu riêng thuộc 2 giống Monthon và Chín Hóa được trồng tại huyện Khánh Sơn.

Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) để quản lý hạ tầng BCVT trên địa bàn tỉnh KH

Đề tài do TS. Nguyễn Kim Hòa (Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông) làm chủ nhiệm, phối hợp với Trung tâm Địa Tin học (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện từ tháng 12/2010 đã được Hội đồng KHCN tỉnh nghiệm thu.

  Khoa học Công nghệ
Nhiều chuyển biến mạnh mẽ khi Nhà nước có chính sách song hành cùng doanh nghiệp

Đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp là nội dung quan trọng trong quá trình phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) đất nước. Đặc biệt khi cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, doanh nghiệp Việt Nam cần thích ứng nhanh và tận dụng tốt lợi thế từ nền tảng công nghệ hiện đại để tối ưu hóa sản xuất, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh. Từ kết quả của Chương trình Đổi mới công nghệ quốc gia cho thấy, nhiều chính sách ban hành đã tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Tối 4/12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Techfest) Việt Nam 2019.

Dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh để đạt được mức tăng trưởng của nền kinh tế cao hơn, để thoát khỏi bẫy thu nhập thấp, đất nước cần thay huy động nguồn lực trong dân, nỗ lực cải cách hành chính; cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cần sẵn sàng dấn thân, chấp nhận rủi ro để bước mạnh hơn, có ý tưởng mới, tạo ra sản phẩm mới, có cách tiếp cận thị trường mới, thậm chí tạo ra phân khúc thị trường mới dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Để hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam thêm khởi sắc

Hệ sinh thái khởi nghiệp là cách thức một quốc gia hay một thành phố thiết lập để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp tại địa phương.

Trong năm 2019, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam có sự khởi sắc trong mọi lĩnh vực như y tế, đào tạo, nông nghiệp…

  Bản tin Kinh tế
Chương trình OCOP: Nâng tầm thương hiệu các sản vật địa phương
Với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện..., chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OCOP" được coi là động lực mới cho phát triển kinh tế nông thôn ở Việt Nam.
Việt Nam đứng thứ 4 tại Đông Nam Á về an ninh lương thực
Cơ quan phân tích kinh tế “Economist Intelligence Unit” (EIU) thuộc tạp chí The Economist (Anh) mới đây đã công bố “Chỉ số An ninh lương thực toàn cầu (GFSI) năm 2019," theo đó Việt Nam đứng thứ 54 trong số 113 nước trên thế giới và đứng thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt
Bộ Tài chính vừa có công văn 14813/BTC-CST gửi xin ý kiến các Bộ, ngành lần thứ 4 về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
 

 
 
 Nhãn hiệu tập thể:
Hoa Cúc Ninh Giang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ đảo thiên nhiên trên
địa bàn thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng chung cho các
sản phẩm yến sào được khai
thác từ đảo thiên nhiên và yến
nuôi trong nhà trên địa bàn
thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ các nhà nuôi yến trên địa bàn
thành phố Nha Trang

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.