thông tin cần biết

Lượt truy cập
  tin mới
Nghiệm thu đề án “Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa”
Ngày 14/12/2018, Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa họp nghiệm thu đề án khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa”. Đề án do Công an tỉnh Khánh Hòa chủ trì thực hiện, đại tá Hồ Anh Quý làm chủ nhiệm.
  Tin Trong tỉnh
Khánh Hòa: Triển khai Điều tra Nghiên cứu và Phát triển năm 2012

Điều tra nghiên cứu và phát triển  NC&PT là cuộc điều tra thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia (được ban hành kèm theo Quyết định số 144/2008/QĐ-TTg ngày 29/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ), được tiến hành định kỳ 2 năm một lần (vào các năm có số tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) và Bộ Tài chính thực hiện. Mục đích của Điều tra NC&PT nhằm thu thập thông tin về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các tổ chức nghiên cứu và phát triển, các trường đại học, các doanh nghiệp chế tạo phục vụ đánh giá, xây dựng chính sách c

Nghiên cứu các yếu tố chính ảnh hưởng đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi

Đề tài do tiến sĩ Lê Tấn Minh - Sở Y tế làm chủ nhiệm đã được Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh thông qua vào ngày 11/7/2012 với mục tiêu xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi trong toàn tỉnh theo 3 chỉ số: cân nặng theo tuổi (W/A), chiều cao theo tuổi (H/A) và cân nặng theo chiều cao (W/H); xác định các yếu tố chính ảnh hưởng đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi; đề xuất các giải pháp khả thi làm giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng tại tỉnh Khánh Hòa.

Xây dựng mô hình sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao phục vụ du lịch và tiêu dùng

Lúa là một trong những loại ngũ cốc dùng để nấu chín và tiêu thụ chủ yếu ở dạng nguyên hạt. Mặc dù lúa chiếm diện tích lớn trong cơ cấu cây trồng của tỉnh Khánh Hòa, nhưng phần lớn diện tích lúa hiện nay đang sản xuất theo hướng năng suất và chưa quan tâm đến chất lượng hạt gạo.

Xây dựng biện pháp kỹ thuật trồng tỏi trên vùng đất cát ven biển tỉnh Khánh Hòa

Ở Việt Nam, tỏi là loại rau gia vị cao cấp không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và là loại thuốc quý đã có từ lâu đời. Tỏi thích hợp để sinh trưởng và phát triển trong thời tiết và điều kiện đất đai như ở Khánh Hòa.

  Khoa học Công nghệ
Những hình thức mua hàng công nghệ của thế hệ 4.0
Thế hệ 4.0 đã thay đổi thói quen mua đồ công nghệ. Họ đòi hỏi nhiều hơn, phải nhanh, tiện nhưng lại rẻ. Vì vậy, các doanh nghiệp, nhà cung cấp cũng đưa ra nhiều lựa chọn để khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua hàng.
  Bản tin Kinh tế
Cách mạng công nghiệp 4.0: Đường ngắn nhất để doanh nghiệp bứt phá
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sự đột phá của Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi nền sản xuất cũng như năng suất lao động, song những tác động của cuộc Cách mạng đang đặt ra những thách thức rất lớn cho vấn đề quản trị doanh nghiệp.
Sau 11 tháng, kim ngạch xuất khẩu đã vượt 3% so với cả năm 2017
Còn gần một tháng nữa mới kết thúc năm 2018, song theo Bộ Công Thương, sau 11 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã vượt gần 3% so với cả năm 2017.
Chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước trong 11 tháng tăng hơn 10%
Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp cả nước tháng 11/2018 ước tính tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ngành khai khoáng tăng 0,2%; ngành chế biến, chế tạo tăng 11%; sản xuất và phân phối điện tăng 9,2%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 4,5%
 

 
 
 Nhãn hiệu tập thể:
Hoa Cúc Ninh Giang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ đảo thiên nhiên trên
địa bàn thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng chung cho các
sản phẩm yến sào được khai
thác từ đảo thiên nhiên và yến
nuôi trong nhà trên địa bàn
thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ các nhà nuôi yến trên địa bàn
thành phố Nha Trang

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.